ศูนย์รับสร้างบ้านเอคิวโฮม
  
อีเมล์
รหัสผ่าน
 
ยินดีต้อนรับ
ค้นหา
รู้จักเรา

ประวัติและความเป็นมา

“เอคิวโฮม” เราคือผู้เชี่ยวชาญเฉพาะการสร้างบ้านในระดับราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท

“เอคิวโฮม” ถือกำเนิดขึ้นจากแนวคิดของกลุ่มนักวิชาชีพ ในสาขาที่เกี่ยวข้องกับการสร้างบ้าน อาทิ สถาปนิก วิศวกร การเงิน การตลาด นักบริหาร และทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์สร้างบ้านคุณภาพมากว่า 2,000 หลังที่ทั่วประเทศ ด้วยนโยบาย การดำเนินธุรกิจรับสร้างบ้านที่มุ่งเน้น และให้ความสำคัญกับมาตรฐานการสร้างบ้าน ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมทุกหลัง รวมถึงการให้บริการก่อนและหลังการขายด้วยความรับผิดชอบ

 

 

“เอคิวโฮม” ราสัญญาว่าจะใช้ประสบการณ์ และความเป็นมืออาชีพรับสร้างบ้าน สร้างสรรค์ผลงาน และบริการที่ประทับใจ สำหรับลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจ เลือกสร้างบ้านตามแบบบ้านสวยที่มีให้เลือกกว่า 30 แบบ คุณจะมั่นใจว่า “บ้านของคุณ” คุ้มค่ากับเงินลงทุนและสมกับที่คุณฝันไว้ ดังสโลแกนที่ว่า  “คุณฝัน เราสร้าง”

บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด : ทุนจดทะเบียน 25 ล้านบาท

สาขาที่ให้บริการ        
กรุงเทพฯและปริมณฑล    ภาคเหนือ              ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ    ภาคกลาง ภาคใต้               
- กาญจนาภิเษก - เชียงใหม่ - นครราชสีมา - ชลบุรี - ภูเก็ต
- รามอินทรา กม.8 - เชียงราย - บุรีรัมย์ - ระยอง - นครศรีธรรมราช
- รังสิต-นครนายก - พิษณุโลก - สุรินทร์ - สระบุรี - ตรัง
- รัตนาธิเบศร์ - นครสวรรค์ - อุบลราชธานี - ประจวบคีรีขันธ์ (หัวหิน) - พัทลุง
- นครปฐม   - ขอนแก่น - ประจวบคีรีขันธ์ (ปราณบุรี) - หาดใหญ่
    - อุดรธานี    
    - ร้อยเอ็ด    
    - เลย    
    - มุกดาหาร    
         
         

วิสัยทัศน์
เราจะนำธุรกิจรับสร้างบ้านไทยสู่อาเซียน

พันธกิจ
• 
เราจะขยายศูนย์รับสร้างบ้านออกสู่ 3 ประเทศอาเซียนภายใน 5 ปี
• เราจะค้นคว้าและคัดสรรเทคโนโลยีสร้างบ้านที่ดีและคุ้มค่าต่อลูกค้ามากที่สุด
• เราจะใส่ใจกระบวนการก่อสร้างและเลือกสรรวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเสมอ
• เราพร้อมให้ความสะดวกและสบายใจต่อลูกค้าอย่างที่สุด
• เราจะยึดมั่นในความถูกต้องและพร้อมปฏิบัติตามคำสัญญาที่มีต่อลูกค้าและคู่ค้าเสมอ

นโยบายหลักองค์กร 
“เราคือผู้ให้บริการสร้างบ้านมาตรฐานเดียวกัน
ที่ลูกค้าสัมผัสได้ด้วยความสบายใจและสะดวกที่สุด”

วัตถุประสงค์หลักองค์กร
1. สร้างความมั่นใจและสนองตอบความต้องการของลูกค้าอย่างสูงสุด
2. สร้างผลงานที่มีคุณภาพและบริการที่ประทับใจ
3. พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการอย่างต่อเนื่อง
4. พัฒนาความรู้และทักษะในการทำงานของ…ทีมงาน
5. ก้าวไปสู่ผู้นำด้าน…การบริการ ในธุรกิจรับสร้างบ้าน


ความมุ่งหวังในการทำงานขององค์กร
• งานคือหัวใจทำด้วยความเต็มใจ
• ทำงานเป็นทีม ไม่ใช้คำว่า ผม, ฉัน ให้ใช้คำว่า....เรา
• ทุกคนรวมทั้งผู้บริหารต้องทำตัวให้ง่ายที่สุดในการติดต่อกับลูกค้า
• ปัญหาของลูกค้าคืองานเร่งด่วนของทางเราที่ต้องแก้ไขให้ได้
• พยายามให้บริการที่ประทับใจแก่ลูกค้าให้ดีที่สุด แม้ว่าเราอาจจะต้องเสียลูกค้าท่านนั้นไป
• ทุกๆ คนในบริษัทฯ ของเรา....คือพนักงานขายที่สำคัญ
• จงจริงใจที่จะพูดคุยกับลูกค้าและพูดคุยกันเองในทุกๆ เรื่อง

ปี 2533 : ห้างหุ้นส่วนจำกัดปทุมดีไซน์และการก่อสร้าง
ถือกำเนิดขึ้นโดยกลุ่มบุคคลที่มีประสบการณ์มานานในสาขาอาชีพงานก่อสร้างนักบัญชีและนักบริหาร นำโดยคุณสิทธิพร สุวรรณสุต หุ้นส่วนผู้จัดการเพื่อดำเนินธุรกิจรับเหมาก่อสร้างประเภทอาคารโรงงาน อาคารพาณิชย์บ้านจัดสรร และ
บ้านพักอาศัยทั่วไป สำนักงานแห่งแรกตั้งอยู่
 ณอำเภอคลองหลวงจังหวัดปทุมธานีปี 2533 : ห้างหุ้นส่วนจำกัดปทุมดีไซน์และการก่อสร้าง

 

 

ปี 2535 : บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด
ก่อตั้งขึ้นใหม่โดยคณะบุคคลและทีมงาน จากห้างหุ้นส่วน จำกัด ปทุมดีไซน์ และการก่อสร้างพร้อมกับกลุ่มสถาปนิกและวิศวกรที่เข้ามาร่วมงานทีมใหม่ เป็นการเพิ่มศักยภาพของทีมงานให้เข้มแข็งและเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อดำเนินธุรกิจรับสร้างบ้านอย่างชัดเจนและนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาปทุมดีไซน์ก็โลดแล่นเข้าสู่ธุรกิจรับสร้างบ้านอย่างจริงจังจนเป็นที่ยอมรับของกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวข้อง และยังคง นำทีม โดยคุณสิทธิพร สุวรรณสุต กรรมการผู้จัดการ

ปี 2537 : บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด
ได้ย้ายสำนักงานจาก อ.คลองหลวง มาอยู่ที่สำนักงานแห่งใหม่ ตั้งอยู่เลขที่ 473 ถ.รังสิต-นครนายก อ.ธัญบุรีจ. ปทุมธานีมาจนถึงปัจจุบันนี้ และ ด้วยวิสัยทัศน์ที่มองการณ์ไกลของคณะผู้บริหารงาน บริษัท ปทุมดีไซน์ดีเวลลอป จำกัด จึงได้เติบใหญ่และก้าวสู่กลุ่มผู้นำ ในธุรกิจรับสร้างบ้านพร้อม ๆ กับการได้รับการยอมรับทั้งจากกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวข้องอาทิเช่น สถาบันการเงินผู้ผลิตและจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง กลุ่มสถาปนิกวิศวกรผู้รับเหมาตลอดจน กลุ่มลูกค้าที่มาใช้บริการรับสร้างบ้าน ผู้บริโภค และประชาชนทั่วไปภายใต้สโลแกน สร้างบ้าน คุณภาพคุ้มค่าราคา

 

ปี 2544 – 2545 : บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด
ภายหลังฝ่าฟันวิกฤติเศรษฐกิจของประเทศไทย เมื่อปี 2540 และเป็น 1 ใน จำนวนบริษัทรับสร้างบ้านเพียงไม่กี่รายเท่านั้นที่รอดพ้นวิกฤติเศรษฐกิจครั้งนั้นมาได้พร้อมกับการเติบโตขององค์กร ในเวลาต่อมา และในปี 2544 คณะผู้บริหารงานก็ได้เล็งเห็นถึงสภาพการฟื้นคืนของเศรษฐกิจในประเทศขณะนั้นพร้อมกับมองเห็นโอกาสของธุรกิจรับสร้างบ้านจึงหวนกลับมาอีกครั้งซึ่งเกิดจากความต้องการที่อยู่อาศัยของประชาชนที่เพิ่มสูงขึ้น จึงได้ตัดสินใจรุกหน้าขยายธุรกิจรับสร้างบ้านขึ้นอีกครั้ง ด้วยการขยายสำนักงานสาขาให้บริการรับสร้างบ้านแก่ลูกค้า และ ผู้บริโภคที่สนใจมาใช้บริการได้สะดวกมากขึ้น โดยได้ทำการเพิ่มสำนักงานอีก 2 สาขา ได้แก่สาขาที่กรุงเทพมหานคร (ถ.กาญจนาภิเษก) และสาขาสมุทรปราการ(ถ.บางนา-ตราด)

ปี 2546 – 2547 : บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด
ภายใต้การนำของผู้บริหารคนหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงที่มีแนวทางการบริหารงานที่ทันสมัย ซึ่งประกอบด้วยคุณสิทธิพร สุวรรณสุต , คุณพิศาล ธรรมวิเศษ , คุณมาลี สุวรรณสุต , คุณสมศักดิ์ สุขวารี และคุณสุพร สุวรรณสุต ด้วยวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลและการกำหนดยุทธศาสตร์การแข่งขันที่แตกต่างไปจากคู่แข่งขัน  ปทุมดีไซน์....จึงก้าวไปข้างหน้าอีกก้าวหนึ่งด้วยการขยายสาขาและการให้บริการรับสร้างบ้านออกไปยังพื้นที่ในภูมิภาค โดยประเดิมเปิดทำการสาขาแห่งแรก ซึ่งสำนักงานตั้งอยู่ที่ ถนนสุขุมวิท อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งก็ได้รับการต้อนรับจากลูกค้าและผู้บริโภคที่ต้องการจะสร้างบ้านคุณภาพ อย่างเกินความคาดหมาย และใน
ต่อมาปี 2547 ก็ได้ทำการเปิดสาขาแห่งที่ 2 สำนักงานตั้งอยู่ที่ ณ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ จังหวัดนครราชสีมา และ ก็ได้รับความสนใจจากลูกค้าและประชาชนทั่วไปที่ต้องการสร้างบ้านมาใช้บริการอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด

 

ปี 2550-2551 : บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด
ภายหลังบริษัท ฯ ได้ลงทุนว่าจ้างสำรวจและวิจัยเกี่ยวกับภาพรวมของธุรกิจรับสร้างบ้าน และตราสินค้าหรือแบรนด์ที่อยู่ในใจของผู้บริโภคแล้วซึ่งผลวิจัยพบว่าจำเป็นต้องสร้างการรับรู้ข้อมูลภาพรวมของธุรกิจรับสร้างบ้านให้เป็น ที่รู้จักของผู้บริโภค และประชาชนทั่วไปมากยิ่งขึ้น ตลอดจนการสร้างความชัดเจนในตราสินค้าหรือแบรนด์ของบริษัท ฯ เอง เพื่อให้ผู้บริโภคนั้นรับรู้และจดจำได้ง่ายขึ้น จึงเป็นที่มาของการรีแบรนด์จากที่รู้จักกันในนาม " ปทุมดีไซน์ " สู่ความเป็น " พีดี เฮ้าส์ ” ภายใต้แนวคิดและสโลแกนที่ว่า “ เราสร้างบ้าน เพื่ออนาคต ”หรือ " Build for the future "พร้อมทั้งยังคงมุ่งมั่นอย่างตั้งใจที่จะพัฒนาภาพรวมธุรกิจรับสร้างบ้านและก้าวต่อไปข้างหน้าสู่เป้าหมายที่วางไว้สำหรับการเป็นบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ อย่างแท้จริง

ปี 2552 -2554 ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์
ได้ขยายสาขาเพิ่มเป็น 25 สาขา ครอบคลุมพื้นที่บริการครบทุกภูมิภาค อาทิ เชียงใหม่ เชียงราย นครสวรรค์ อุบลราชธานี อุดรธานี สุรินทร์ อยุธยา สมุทรสาคร ราชบุรี สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ภูเก็ต กระบี่ หาดใหญ่ ฯลฯ และสามารถก้าวขึ้นเป็น “บริษัทรับสร้างบ้านอันดับ 1 ที่มีสาขามากที่สุด” ด้วยแนวคิดของผู้บริหารที่ต้องการยกระดับผู้ประกอบการและภาพรวมของธุรกิจรับสร้างบ้านให้มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค ภายใต้แบรนด์ พีดีเฮ้าส์

 

ปี 2555 ศูนย์รับสร้างบ้านเอคิวโฮม
ปัจจุบัน บริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาศักยภาพขององค์กรอย่างไม่หยุดนิ่งต่อไป ดังนโยบายวางไว้ และด้วยมองเห็นว่าความต้องการสร้างบ้านในระดับราคาไม่เกิน 3 ล้านบาทมีอยู่ทั่วประเทศ แต่ที่ผ่านมายังขาดบริษัทรับสร้างบ้าน ที่สามารถให้บริการได้อย่างมืออาชีพแท้จริง ดังนั้นบริษัทฯ จึงได้ขยายการให้บริการ รับสร้างบ้านใน ระดับราคาดังกล่าว เพื่อตอบสนองความต้องการที่มีเป็นจำนวนมาก พร้อมๆ กับขยายการให้บริการรับสร้าง อพาร์ทเม้นท์ สำหรับนักลงทุนที่ต้องการสร้างที่อยู่อาศัยเพื่อเป็นทรัพย์สินให้เช่าระยะยาว ภายใต้แบรนด์ เอคิวโฮม หรือศูนย์รับสร้างบ้านเอคิวโฮม
     
     
     
     

 

 

Copyright 2012 AQ HOME Co.,Ltd. All right reserves.