ศูนย์รับสร้างบ้านเอคิวโฮม
  
อีเมล์
รหัสผ่าน
 
ยินดีต้อนรับ
ค้นหา
เกร็ดความรู้
5 วิธีแต่งบ้านง่าย ๆ ไม่เกินงบประมาณชัวร์


หลายคนเชื่อว่าการตกแต่งบ้านทั้งที ต้องมีเงินเยอะ ๆ ไม่งั้นบ้านจะออกมาไม่สวยเป๊ะออกมาอย่างใจคิด จะบอกให้เลยว่าไม่จริงเสมอไปค่ะ เพราะการแต่งบ้านแบบประหยัดและออกมาสวยมีสไตล์นั้นทำได้ไม่ยากสักนิด หากรู้ทริคในการตกแต่งบ้านในราคาประหยัด เหมือนกับวิธีแต่งบ้านง่าย ๆ ให้ไม่เกินงบประมาณที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เริ่มตั้งงบประมาณใช้จ่ายสำหรับการตกแต่งบ้านเอาไว้ และทำตามวิธีที่บอก รับรองไม่เกินงบชัวร์จ้า


 ตกแต่งหน้าต่างให้สวยเช้ง

          การตกแต่งหน้าต่างให้ดูมีรายละเอียดและสีสันมากขึ้น จะช่วยทำให้ห้องดูสวยเก๋ขึ้นได้อย่างน่าประหลาดใจ แต่สิ่งสำคัญคือคุณไม่สามารถคาดเดาราคาได้ ว่าเมื่อเสร็จแล้วจะเกินงบที่ตั้งไว้หรือไม่ วิธีการง่าย ๆ ที่จะช่วยให้ประหยัดงบประมาณและทำให้หน้าต่างดูเก๋ขึ้นด้วย คือการนำไม้ยาวไปติดไว้บนสุดของหน้าต่าง และนำห่วงของผ้าม่านด้านบนมาสอดใส่ในไม้ ส่วนผ้าม่านที่จะนำมาตกแต่งต้องเป็นผ้าม่านสีสว่างเท่านั้นนะคะ เพียงเท่านี้ห้องก็จะดูปลอดโปร่งมากขึ้น แถมยังเก๋ด้วยลูกเล่นการตกแต่งหน้าต่างที่แสนประหยัดด้วยล่ะ


หยิบหมอนมากองหลาย ๆ ใบ

          ไม่ต้องคิดจะสร้างจุดเด่นในห้องนอนให้ยุ่งยาก เพราะยังไงก็ไม่มีอะไรที่เด่นไปกว่าเตียงนอนอีกแล้ว ฉะนั้นลองมาดึงจุดเด่นของห้องนอนให้ออกมาชัดเจนยิ่งขึ้นดีกว่า เพียงแค่หยิบหมอนมากองบนเตียงหลาย ๆ ใบเข้าไว้ คละสี คละไซส์จะยิ่งทำให้ดูเก๋มากขึ้น เพียงเท่านี้ห้องนอนจะดูน่านอน และเตียงจะดูนุ่มนิ่มอบอุ่นมากกว่าเดิมด้วยจ้า


ตกแต่งด้วยกระจกบานสวย

          วิธีที่จะทำให้ห้องนอนดูสว่างไสว และดูใหญ่โตโอ่อ่ามากขึ้นอย่างประหยัด นั่นคือการติดกระจก โดยเลือกติดที่กำแพงฝั่งเดียวกับเตียงนอน ถ้ายิ่งกระจกที่มีดีไซน์สวย และกรอบกระจกที่ทำจากวัสดุชั้นดีแล้วล่ะก็ จะทำให้ห้องนอนดูสวยน่านอนมากยิ่งขึ้น ยิ่งยามเช้าที่แสงแดดส่องเข้ามากระทบกับกระจกจะทำให้ห้องจะดูสว่าง ทำให้รู้สึกตื่นตัวไม่งัวเงียยามเช้าด้วยนะคะ


แปลงโฉมหัวเตียงให้ชิคขึ้นอีก

          อย่างที่ได้บอกไปว่าเตียงนอนเป็นส่วนสำคัญ และเป็นจุดเด่นที่สุดของห้องนอน ฉะนั้นจะให้เตียงนอนดูเรียบ ๆ ไปก็อาจจะทำให้บรรยากาศห้องดูน่าเบื่อได้ ฉะนั้นลองตกแต่งหัวเตียงให้สวยงามกว่าเดิม จะช่วยเพิ่มบรรยากาศดี ๆ ในห้องได้ ลองหาผ้าสีอ่อน หรือผ้าที่มีลวดลายสวยงามมาคลุม และเย็บติดกับหัวเตียง หรืออาจจะเป็นผ้าคลุมโต๊ะที่ไม่ค่อยได้ใช้แล้วมาเย็บติดก็ได้ ถ้าหากผ้าปูที่นอนเป็นสีโทนเย็น เช่น สีฟ้า หรือสีเขียว หัวเตียงก็ควรจะเป็นสีส้มสว่าง หรือสีแดงก็ได้


ตกแต่งผนังสุดประหยัด

          วิธีที่หลายคนนิยมใช้ตกแต่งผนังคือ ติดวอลเปเปอร์สวย ๆ เพราะวอลเปเปอร์ถือได้ว่าเป็นของตกแต่งบ้านทีี่เหมาะกับทุกห้อง แถมยังมีให้เลือกหลายรูปแบบ แต่ราคาของวอลเปเปอร์ก็ไม่ถูกเท่าไรนัก เผลอ ๆ อาจจะเกินงบแต่งบ้านโดยที่ยังไม่ได้ตกแต่งส่วนอื่นด้วยซ้ำ ฉะนั้นลองมาตกแต่งผนังด้วยลวดลายที่ทำได้เองดีกว่า โดยลองหาแฟ้มพลาสติกที่ไม่ได้ใช้แล้ว มาฉลุให้เป็นลวดลายที่ชอบ จากนั้นก็ใช้สีทาลงไป หรือจะใช้สเปรย์พ่นก็ได้ เพียงเท่านี้ก็จะได้ผนังที่มีลวดลายสวยงาม โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อวอลเปเปอร์แพง ๆ เลยจ้า


          เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับวิธีที่ทำมาฝากในวันนี้ เชื่อว่าหลายคนคงอยากแต่งบ้านขึ้นมาแล้วเนอะ ก็ทั้งประหยัดและเหมือนกับได้บ้านใหม่ที่สวยมีสไตล์ ในราคาไม่แพง แบบนี้ฟินที่สุดแล้วจ้า

 

 

http://home.kapook.com/view81411.html
 

Page : 1
Copyright 2012 AQ HOME Co.,Ltd. All right reserves.