ศูนย์รับสร้างบ้านเอคิวโฮม
  
อีเมล์
รหัสผ่าน
 
ยินดีต้อนรับ
ค้นหา
ข่าวประชาสัมพันธ์
THBA เล็งโรดโชว์อีสานกลางปี 60

 

กระแสตอบรับมหกรรมบ้านฯ เกินคาด
THBA เล็งโรดโชว์อีสานกลางปี 60
 
          THBA เผยผลสำรวจผู้เข้าชมงานมหกรรมบ้านฯ’ 60 สะท้อนทิศทางตลาดบ้านและวัสดุปรับตัวดีขึ้น ชี้ผู้บริโภคกำลังซื้อสูงกลุ่มเจนเอ็กซ์และเบบี้บูมเมอร์ พร้อมปรับตัวตามนวัตกรรมและเทคโนโลยีก่อสร้าง ประเมินจากความสนใจนวัตกรรมบ้านโครงสร้างเหล็ก ด้านนายกสมาคมปลื้มกระแสตอบรับ ประกาศพร้อมจัดงานมหกรรมบ้านฯ โรดโชว์ภาคอีสาน หวังกระตุ้นตลาดบ้านและวัสดุก่อสร้างอีสานใต้ให้คึกคัก
 
 
          สมาคมไทยรับสร้างบ้าน (Thailand Home Builders Association: THBA) เปิดเผยว่างานมหกรรมบ้านและวัสดุก่อสร้าง 2560 หรือ Thailand Home & Building Material Fair 2017: THBF ’17 ที่เสร็จสิ้นลงเมื่อเร็วๆ นี้ มีจำนวนผู้เข้าชมงานเกือบ 7 หมื่นคน และเม็ดเงินที่สะพัดในงานกว่า 5 พันล้านบาท ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าตลาดรับสร้างบ้านและวัสดุก่อสร้างปรับตัวดีขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา พร้อมกันนี้สมาคมฯ ได้จัดทำแบบสอบถามความเห็นผู้เข้าชมงานกลุ่มตัวอย่าง จำนวน 6,736 ราย เพื่อจะนำข้อมูลมาวิเคราะห์ความต้องการของผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย สำหรับกลุ่มตัวอย่างที่ร่วมตอบแบบสอบถามแบ่งออกเป็น เพศชาย 48% เพศหญิง 52%
 
 
 
          จากข้อมูลสำรวจพบว่า ผู้เข้าชมงานมีรายได้ต่อเดือน 3-5 หมื่นบาท คิดเป็น 32% รายได้ต่อเดือน 5 หมื่น-1 แสนบาท 23% และรายได้ต่อเดือน 1-2 แสนบาทขึ้นไป 17% ทั้งนี้กลุ่มอายุมากกว่า 40 ปีขึ้นไป เข้าชมงานมากเป็นอันดับ 1 หรือคิดเป็น 52% และสามารถแบ่งตามอาชีพดังนี้  อันดับแรกข้าราชการ/พนักงานรัฐวิสาหกิจ 29% อันดับ 2 พนักงานบริษัทเอกชน 24% อันดับ 3 เจ้าของ/นักธุรกิจ 16% และอันดับ 4 ผู้รับเหมาก่อสร้าง  15% โดยความเห็นผู้เข้าชมงานให้ความสนใจอันดับแรก สนใจนวัตกรรมสร้างบ้านและวัสดุก่อสร้าง 38% อันดับ 2 สนใจบริษัทรับสร้างบ้าน/โครงการที่อยู่อาศัย 31% อันดับ 3 สนใจชมวัสดุก่อสร้าง 29% อันดับ 4 สนใจโครงการประกวดออกแบบบ้าน 14% และอื่นๆ ทั้งนี้เมื่อเจาะถามผู้เข้าชมงานว่าให้ความสนใจนวัตกรรมเรื่องใดบ้าง พบว่าสนใจบ้านโครงสร้างเหล็กมากที่สุด หรือคิดเป็น 76%  ในส่วนของวัสดุก่อสร้างที่ผู้เข้าชมงานสนใจ ได้แก่ วัสดุปูพื้น 17% ประตู-หน้าต่าง 16% และ ระบบหลังคา 15% สุขภัณฑ์ 14% ตามลำดับ ฯลฯ เป็นต้น
 
 
 
          ทั้งนี้กลุ่มผู้เข้าชมงานอายุ 40 ขึ้นไปหรือกลุ่มเจนเอ็กซ์ไปจนถึงเบบี้บูมเมอร์มีสัดส่วนมากที่สุด พร้อมให้ความสนใจปลูกสร้างบ้านหลังใหม่ ในขณะเดียวกันก็ให้ความสนใจวัสดุก่อสร้างที่มีนวัตกรรม ประเภทวัสดุทดแทนไม้ธรรมชาติ อาทิ พื้นไม้ลามิเนตทดน้ำ ประตู-หน้าต่างไวนิล ไม้สังเคราะห์หรือไฟเบอร์ซิเมนต์ ตลอดจนระบบโครงหลังคาเหล็กกันสนิม-วัสดุมุง อุปกรณ์ไฟฟ้า และสุขภัณฑ์ ฯลฯ ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวสะท้อนได้ว่ากลุ่มเจนเอ็กซ์และเบบี้บูมเมอร์เอง ก็มีการปรับตัวตามนวัตกรรมและเทคโนโลยีก่อสร้างที่ทันสมัย ด้วยการหาข้อมูลและสัมผัสผลิตภัณฑ์จริงๆ ในงานแสดงสินค้าที่มีให้ชมหลากหลาย ก่อนจะตัดสินใจสร้างบ้านหลังใหม่ 
 
 
          นายสิทธิพร สุวรรณสุต นายกสมาคมไทยรับสร้างบ้าน กล่าวว่าผลสำเร็จของการจัดงานฯ ในปี 2560 นี้และแนวโน้มความต้องการบ้านหรือที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคที่ปรับตัวดีขึ้น ล่าสุดคณะกรรมการสมาคมฯ เห็นควรให้จัดงาน  มหกรรมบ้านและวัสดุก่อสร้าง’60 ตอน ‘โรดโชว์ทูอีสาน’ ขึ้นระหว่างวันที่ 8-11 มิถุนายน 2560 ณ จังหวัดอุบลราชธานี ทั้งนี้เพื่อเป็นสื่อกลางและเวทีให้ผู้ประกอบการรับสร้างบ้าน บ้านจัดสรร คอนโดฯ และวัสดุก่อสร้างทั้งจากส่วนกลางและท้องถิ่นได้พบปะกับผู้บริโภคโดยตรง พร้อมร่วมมือกันกระตุ้นตลาดบ้านและวัสดุก่อสร้างในจังหวัดภาคอีสานตอนล่าง อันได้แก่ อุบลราชธานี อำนาจเจริญ ศรีสะเกษ ยโสธร และมุกดาหารให้คึกคักยิ่งขึ้นในปี 2560 นี้
Page : 1
Copyright 2012 AQ HOME Co.,Ltd. All right reserves.